Khi mua xe nâng tay điện nên quan tâm những điều dưới đây

Khi mua xe nâng tay điện nên quan tâm những điều dưới đây

Khi mua xe nâng tay điện nên quan tâm những điều dưới đây

Khi mua xe nâng tay điện nên quan tâm những điều dưới đây

Khi mua xe nâng tay điện nên quan tâm những điều dưới đây
Khi mua xe nâng tay điện nên quan tâm những điều dưới đây
xenanghangviet@gmail.com 0908256932 - 0932634989

Khi mua xe nâng tay điện nên quan tâm những điều dưới đây

Xe nâng tay điện đang được sử dụng rộng rãi trong những năm trở lại đây. Xe nâng hạ bằng điện di chuyển điện tạo năng suất cao, giảm sức lao động với giá thành thấp. Vậy hôm nay hãy cùng Bích Hảo tìm hiểu khi mua xe nâng tay điện nên quan tâm những điều dưới đây nhé.
xe nâng tay điện

1. Xe nâng tay điện là gì?
Xe nâng tay điện là một trong những thiết bị nâng hạ nói chung cũng như một trong những loại xe nâng nói riêng đã  sử dụng nguồn nhiên liệu bằng bình acquy cho cả việc nâng hạ và di chuyển.
Với sự phát triển và ngày càng hoàn thiện thì xe nâng điện đang trở thành thiết bị nâng hạ quan trọng trong ngành công nghiệp bốc xếp.
Khác hẳn so với các dòng xe nâng tay trước đây với việc nâng hạ và di chuyển hoàn toàn bằng sức người thì dòng xe nâng điện hoạt động dựa vào động cơ nên có cấu tạo tương đối khác biệt và có thêm nhiều bộ phận quan trọng khác.

1.1. Cấu tạo của xe tay nâng điện

Động cơ điện: là hệ thống motor khép kín, được tích hợp trong xe. Tùy từng model sẽ có 1 động cơ sử dụng chung cho việc nâng hạ và di chuyển hoặc 2 motor độc lập, 1 phục vụ nâng hạ, 1 cái phục vụ việc di chuyển.
Bình acquy: Đây có thể được coi là xương sống của xe nâng điện khi cung cấp toàn bọ năng lượng cho hoạt động của xe.
Tuổi thọ của bình cũng giống như hầu hết các loại pin khác phụ thuộc vào tần suất của xe, cũng như cách sạc bình của người dùng đúng cách hay không.
Hệ thống ga điều khiển: hoạt động dựa vào cảm biến từ và hệ thống bo mạch điều khiển bên trong. Tốc độ di chuyển nhanh hay chậm phụ thuộc vào tay bạn vặn hoặc chân đạp ga nếu sử dụng dòng xe ngồi lái.
Bo mạch điện khiển: Là những chip điện tử, có khả năng bắt và truyền tín hiệu từ tay người sử dụng, đến các bộ phận như di chuyển, cũng như điều khiển nâng hạ.
Bo mạch điều khiển thường được tích hợp kín bên trong xe, được thể hiện ra bên ngoài thông qua các chỉ số về dung lượng bình, thời gian xe sử dụng.
Hệ thống bánh xe: Tùy từng model sẽ có hệ thống bánh khác nhau về kích thước cũng như chất liệu. Chất liệu có thể là nhựa, PU, hoặc cao su. Bánh xe sẽ được chia làm bánh tải và bánh lái riêng biệt.
xe nâng tay kéo pallet
1.2 Nguyên lý hoạt động
Nhìn chung, việc vận hành đối với dòng xe nâng điện là tương đối đơn giản, không quá phức tạp, chỉ cần tuân theo những hướng dẫn sử dụng ban đầu của người hướng dẫn khi mua xe cộng thêm một vài lần thực hành là bạn đã có thể tự mình điều khiển chiếc xe nâng này một cách dễ dàng.
Tùy vào dòng xe đó là xe nâng điện đứng lái hay ngồi lái sẽ có cách sử dụng khác nhau, nhưng về cơ bản,  nguyên lý chung nhau đó là điều khiển ga để thay đổi tốc độ di chuyển, gạt cần đề nâng hạ. Tốc độ nâng hạ và di chuyển của xe sẽ phụ thuộc vào tay bạn điều khiển cùng với công suất động cơ…
1.3 Những lợi ích khi sử dụng xe nâng điện
Thiết kế gọn gàng, dễ dàng sử dụng: Xe nâng điện là một trong những thiết bị nâng hạ phù hợp nhất với các kho bãi hẹp, kho bãi về thực phẩm, kho giấy. Việc dễ dàng điều khiển cũng là một điểm mạnh của dòng xe này.
Chống cháy nổ: Với  cơ chế hoạt động hoàn toàn bằng điện acquy, nên khi sử dụng xe không hề có tỏa nhiệt, khói bụi,đảm bảo  an toàn hơn với người sử dụng và kho bãi.
Xe nâng tay điện mang lại nhiều lợi ích 
Tiết kiệm chi phí: Việc sử dụng nhiên liệu điện để sạc sẽ giảm được rất nhiều chi phí nhiên liệu so với sử dụng xăng dầu.
Nguồn nguyên liệu sẵn có: điều này sẽ giúp  bạn có thể cắm sạc ở bất kì nơi đâu trong trường hợp xe hết điện.

2. Ưu và nhược điểm của xe nâng tay điện 1500kg

2.1. Về khí thải
Ưu điểm:
Điểm khác biệt của xe nâng điện so với các dòng xe sử dụng nhiên liệu khác, xe nâng điện hoàn toàn không có khí thải. Đây là một điểm rất có lợi cho bạn nếu bạn dự định sử dụng xe trong kho. Mặc dù xe nâng sử dụng các loại nhiên liệu khác vẫn có thể được vận hành và sử trong kho, nhưng cần chú ý khu vực đó cần  phải có sự thông thoáng tốt. Chính bởi lí do đó, các xe sử dụng nhiên liệu như dầu hay gas hầu như rất ít được sử dụng trong kho. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của xe nâng điện mà người dùng thường lựa chọn, nhất là sử dụng xe trong các kho lạnh, kho lưu trữ, nhà sách, siêu thị.
Xe nâng tay điện không sinh khí thải trong quá trình vận hành 
Nhược điểm:
Hầu như không sinh ra trong quá trình vận hành, nhưng cũng có chút ít trong quá trình nạp acquy, thay acquy cần xử lý theo quy định
2.2. Nhiên liệu xe nâng điện 
Ưu điểm
Các dòng xe nâng điện  sử dụng nhiên liệu với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các loại khác. Ngoài ra, dòng xe này cũng không cần phải lưu trữ nhiên liệu giống các loại xe nâng sử dụng nhiên liệu khác, do đó cũng sẽ tiết kiệm diện tích kho dành cho việc lưu trữ nhiên liệu. Ngoài việc chi phí vận hành rẻ hơn, thì nhiên liệu điện cũng được đánh giá là an toàn hơn xăng, dầu và cũng  ạch sẽ, thân thiện với môi trường hơn rất nhiều.
Xe nâng điện với chi phí nhiên liệu rẻ hơn 
Nhược điểm
Thời gian nạp nhiên liệu lâu (mất khoảng 6 đến 8h), Sau thời gian khoảng 3-5 năm phải thay acquy và giá thành mỗi khi thay acquy cũng tương đối cao.

 

Bài viết khác

Hotline tư vấn miễn phí: 0932634989
Top