Khi mua xe nâng tay kéo pallet nên quan tâm những điều dưới đây

Khi mua xe nâng tay kéo pallet nên quan tâm những điều dưới đây

Khi mua xe nâng tay kéo pallet nên quan tâm những điều dưới đây

Khi mua xe nâng tay kéo pallet nên quan tâm những điều dưới đây

Khi mua xe nâng tay kéo pallet nên quan tâm những điều dưới đây
Khi mua xe nâng tay kéo pallet nên quan tâm những điều dưới đây
xenanghangviet@gmail.com 0908256932 - 0932634989

Khi mua xe nâng hàng nên quan tâm những điều dưới đây

Hiện nay, xe nâng là một vật dụng gần như không thể thiểu trong các hoạt động công nghiệp, xây dựng cũng như sản xuất. Xe nâng được áp dụng nhiều bởi tính tiện lợi mà nó mang lại.

Vậy hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm chi tiết của xe nâng đồng thời là những lưu ý để chọn được loại xe nâng phù hợp nhé.
xe nâng

1. Xe nâng là gì và công dụng của xe trong cuộc sống
Xe nâng hay xe nâng hàng là thiết bị dùng để nâng hạ, bốc xếp di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác  trong khu vực hẹp như cầu cảng, bến bãi, nhà kho, xưởng sản xuất. Xe nâng có thể bốc xếp hàng hóa có trọng lượng từ vài chục ký đến hàng trăm tấn với chiều cao lên đến hàng chục mét.
Nhưng về cơ bản xe nâng hàng là một thiết bị hỗ trợ cho việc nâng hạ và vận chuyển hàng hóa trong các doanh nghiệp, phổ biến nhất là các loại hàng hóa được xếp chồng lên nhau trên pallet. Ngày nay, xe nâng hàng đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các ngành hàng công nghiệp và sản xuất cũng như các hoạt động kho bãi, cảng sông, cảng biển.
Xe nâng đóng nhiều vai trò quan trọng trong cuộc sống.
Trong cuộc sống các loại xe nâng hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong các công ty, xí nghiệp, nhà máy chuyên sản xuất, phục vụ cho các công việc vận chuyển hàng hoá lượng lớn. Nó góp phần quan trọng trong việc giải phóng sức lao động của con người, giảm thiểu thời gian vận chuyển, tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả công việc.
Xe nâng được người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao. Có rất nhiều loại xe nâng nhằm phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp, nhưng với chất lượng chung là thiết kế gọn nhẹ, chất liệu bền bỉ, khung càng chắc chắn, tải trọng đa dạng. Là mặt hàng đáng tin cậy đem lại hiệu quả kinh tế và hiệu quả công việc cao.
Xe nâng hàng được dùng để vận chuyển các sản phẩm có khối lượng lớn trong nhà máy, kho, xưởng… giúp nâng các, các loại máy móc, Pallet một cách dễ dàng và nhanh chóng. Xe nâng giúp giảm sử dụng sức người trong công việc đòi hỏi sức lực và tiết kiệm thời gian vận chuyển nâng cao hiệu quả công việc.
2. Phân loại xe nâng
xe nâng tay thấp

2.1. Xe nâng tay thấp

Cơ chế hoạt động: Xe nâng hạ bằng tay là xe nâng dùng thủ công để di chuyển hàng hóa bao gồm xe nâng tay, xe đẩy tay hoặc có thể vừa di chuyển hàng hóa vừa nâng hàng hóa lên cao bao gồm các loại xe nâng tay cao. Tải trọng nâng và chiều cao nâng dành  cho loại xe nâng tay này đều được xếp vào loại nhẹ và đơn giản, từ 500kg - 5000kg cho loại xe vừa có thể di chuyển vừa nâng lên cao, hoặc 2500kg cho loại xe chỉ di chuyển chứ không nâng được lên cao.
Xe nâng tay hiện tại đang là thiết bị nâng hạ đơn giản nhất, giá thành rẻ nhất.Dòng xe này được chia làm 2 loại: xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao:
+) Xe nâng tay thấp: loại xe này có chiều cao nâng lên  tối đa vào khoảng 200m, chủ yếu là nâng pallet chứa hàng có khối lượng từ 2 tấn 5 đến 5 tấn.
+)  Xe nâng tay cao: loại xe này có thể nâng cao tối đa tới 3.5 m, tải trong nâng từ 400kg-2 tấn 5.Có nhiều kiểu xe khác nhau, có loại có thiết kế mặt bàn và có loại lại có càng để nâng pallet.
Những chiếc xe nâng tay cao thường dùng để nâng, di chuyển hàng hóa trong kho hoặc để xếp lên ô tô, container. Càng nâng pallet có độ dịch chuyển nhất định  nên dễ dàng nâng được pallet có kích thước khác nhau. Tuy nhiên xe nâng tay cao sẽ chỉ sử dụng được pallet một mặt và không có thanh giằng.
Xe nâng mặt bàn có thể dùng nâng cây cảnh, module máy.
xe nâng bán tự đông

2.2. Xe nâng  bằng điện

Xe nâng điện bao gồm 2 loại là:
+ Xe nâng điện tự động là loại xe dùng  hoàn toàn điện để nâng và di chuyển. Dòng điện sử dụng cho loại xe này có thể là dòng điện AC hoặc DC tùy theo nhu cầu của khách hàng. Xe nâng điện có thiết kế bình điện làm đối trọng nên có thể dùng được các loại Pallet. Đối với xe nâng bán tự động thì kết hợp cả 2 phương thức là dùng điện để nâng hạ và dùng tay để di chuyển.
+ Xe nâng bán tự động cũng tương tự như xe nâng tay cao, càng có thể dịch chuyển cho phù hợp với kích thước pallet và không dùng được cho pallet 2 mặt và có thanh giằng ở dưới. Đặc biệt với những dòng xe bán tự động có chiều cao nâng 4m5 trở lên thường có thiết kế kiểu dáng chân khuỳnh nên có thể dùng được pallet 2 mặt và có thanh giằng vì chân khuỳnh có diện tích rất lớn nên pallet có thể lọt vào trong.
xe nang dong co

2.3. Xe nâng động cơ

Xe nâng động cơ đốt trong là dòng xe dùng động cơ đốt trong để thực hiện việc di chuyển và nâng hạ. Thông thường khi sử dụng loại xe này, người ta phải sử dụng nâng dỡ và di chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, tần suất cao mà các loại xe khác không thể đáp ứng được.
Cấu tạo của xe này bao gồm có động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu diesel hoặc gas, khung gầm và lốp xe như cấu tạo của xe ô tô, ngoài ra còn bổ sung thêm hệ thống thủy lực để nâng hàng hóa.
Tải trọng của loại xe nâng bằng động cơ có thể từ 1 tấn lên đến hàng chục tấn. Thông thường các loại xe nâng từ 5 tấn trở xuống được sử dụng  đại trà trong các nhà máy xí nghiệp, các loại xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên dùng ở các cảng biển phục vụ cho việc nâng hạ container có trọng tải lớn.

 

Bài viết khác

Hotline tư vấn miễn phí: 0932634989
Top